Các mẫu Sập Thờ của Nội thất Tuấn Phong

4 ĐIỀU CẦN ĐẶC BIỆT CHÚ Ý KHI MUA TỦ THỜ

Tủ thờ là một trong những đồ có yếu tố tâm linh và phong thủy. Chính vì thế khi chọn mua cần đặc biệt chú ý để tránh chọn phải những sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp với không gian thờ cúng. Chọn mua  bàn thờ cần chú ý những gì

Đối với người phương đông nói chung và người Việt nói riêng, tủ thờ là nơi linh thiêng nhất thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Thế nhưng, việc bài trí, trang hoàng bàn thờ, các mẫu tủ thờ hiện đại có những nguyên tắc sắp xếp riêng mà không phải ai cũng biết. Chính vì thế, nơi thờ cúng luôn được đặt tại vị trí trang trọng nhất. Trong nhà truyền thống dân gian, bàn thờ cố định đặt ở đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, trang trọng. Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ tủ thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh. Để tốt cho gia chủ, phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ…

4 Điều cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua tủ thờ

Thứ nhất: Nên xem nhu cầu sử dụng tủ thờ như thế nào, đa phần khi đặt thiết kế tủ thờ các gia đình đều muốn sử dụng lâu dài một phần vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng và cũng muốn tiết kiệm chi phí không phải thay quá nhiều lần tủ thờ cho một đời sử dụng.

Thứ hai: Nên chọn những cơ sở, công ty sản xuất uy tín và đặt sản xuất thay vì chọn mua bàn thờ đẹp tại các cửa hàng, nhằm tiết kiệm chi phí và bạn đến tận xưởng sản xuất để xem chất liệu gỗ khi chưa phun sơn.

Thứ ba: Kích thước cần phải đo chính xác và nên tham khảo đơn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn sao cho thật cân đối với mẫu tủ thờ.

Thứ tư: Các loại gỗ thường được sử dụng cho việc thiết kế tủ thờ là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, hai loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng.

Sau khi chọn mua tủ thờ thích hợp nhất, cần chú ý đến vị trí đặt bàn thờ trong gia đình. Bàn thờ thường đặt ở vị trí trang trọng, tránh các vị trí ẩm thấp. Hy vọng với 4 điều lưu ý trên bạn có thể chọn mua được sản phẩm tốt nhất cho gia đình để mang lại những phong thủy tốt, tránh các phong thủy xấu.

 

   

 

  

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart